चालू घडामोडीं प्रश्न उत्तर 26 नोव्हेंबर 2021 – current affairs (मराठी)

 

चालू घडामोडीं

चालू घडामोडीं चे प्रश्न आणि उत्तरे – मराठी 

 

1. कोणत्या देशाच्या संगीतकारांनी जगातील सर्वात मोठा गॉर्ज ऑर्केस्ट्रा रेकॉर्ड सेट केला?

उत्तर – व्हेनेझुएलन

2. जगातील पहिले बिटकॉइन शहर बनवण्याची योजना कोणत्या देशाची आहे?

उत्तर – एल साल्वाडोर

3. बोईता बंदना सण कोठे साजरा केला गेला?

उत्तर – ओडिशा

4. टाटा लिटरेचर लाइव्ह लाइफटाइम अचिव्हमेंट अवॉर्ड कोणी जिंकला?

उत्तर – अनिता देसाई

5. बल्गेरियाचे राष्ट्राध्यक्ष कोण बनले आहेत?

उत्तर – रुमेन रादेव

6. कीर्ती चक्र कोणाला प्रदान करण्यात आले?

उत्तर – सॅपर प्रकाश जाधव

7. गुरमीत बावा यांचे निधन, त्यांचा कोणाशी संबंध होता?

उत्तर – गाणे

8. शिक्षणमंत्र्यांनी कोणत्या IIT मध्ये नॅनोटेक्नॉलॉजी केंद्र सुरू केले?

उत्तर – आयआयटी गुवाहाटी

9. वीर चक्र कोणाला देण्यात आले?

उत्तर – कॅप्टन अभिनंदन वर्धमान

10. देशातील सर्वोत्कृष्ट सागरी जिल्हा म्हणून कोणता पुरस्कार मिळाला?

उत्तर – बालासोर

11. अमेरिकेत झालेल्या लोकशाही शिखर परिषदेसाठी प्रथमच कोणत्या देशाला आमंत्रित करण्यात आले होते

उत्तर – तैवान

12. 5वी जागतिक आपत्ती व्यवस्थापन (WCDM) बैठक कोठे झाली?

उत्तर – नवी दिल्ली

13. कोणत्या राज्याच्या विधानसभेने चित्रपटाच्या तिकिटांच्या ऑनलाइन विक्रीसाठी विधेयक मंजूर केले

उत्तर – आंध्र प्रदेश

14. मुलांसाठी भारतातील पहिली आभासी विज्ञान प्रयोगशाळा कोणी सुरू केली?

उत्तर – जितेंद्र सिंग

15. भारताने मालदीव आणि कोणत्या देशासोबत “मैत्री” सराव केला?

उत्तर – श्रीलंका

16. कोणत्या राज्याच्या मंत्रिमंडळाने नवीन क्रीडा धोरणाला मंजुरी दिली?

उत्तर – उत्तराखंड

17. महिलांवरील हिंसाचार निर्मूलनासाठी 2021 च्या आंतरराष्ट्रीय दिवसाची थीम काय आहे

उत्तर – ऑरेंज द वर्ल्ड: आणि आता महिलांविरुद्ध हिंसा

18. कोणत्या अंतराळ संस्थेने DART नावाचे अवकाशयान प्रक्षेपित केले?

उत्तर – नासा

19. गुरबचन सिंग रंधावा यांच्या जीवनावर आधारित उडानबाज हे पुस्तक कोणी लॉन्च केले?

उत्तर – परगट सिंग

20. शटलर फ्लिप: मेकिंग एव्हरी मॅच काउंट हे पुस्तक कोणत्या खेळाडूचे आत्मचरित्र आहे?

उत्तर – पुलेला गोपीचंद

Leave a Reply

Your email address will not be published.