चालू घडामोडी ९ डिसेंबर – चालू घडामोडी २०२१

चालू घडामोडी हा विभाग UPSC, IAS/PCS, बँकिंग, IBPS, SSC, रेल्वे, UPPSC, RPSC, BPSC, MPPSC, TNPSC, MPSC, KPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी नवीनतम आणि सर्वोत्तम दैनिक चालू घडामोडी 2020-2021 प्रदान करतो.

चालू घडामोडी
चालू घडामोडी 9 डिसेंबर 2021

 

1. एकुवेरिन सराव भारत आणि कोणत्या देशामध्ये आयोजित करण्यात आला होता?

उत्तर – मालदीव

 

2. कोणत्या देशाने ज्युनियर हॉकी विश्वचषक 2021 जिंकला?

उत्तर – अर्जेंटिना

 

3. कोणत्या राज्यात असलेल्या अलीपूर प्राणी उद्यानाने प्राणी आणि पक्षी दत्तक घेण्याची घोषणा केली?

उत्तर – पश्चिम बंगाल

 

4. सेमेरू ज्वालामुखीचा उद्रेक कोणत्या देशात झाला?

उत्तर – इंडोनेशिया

 

5. NHAI चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली?

उत्तर – अलका उपाध्याय

 

6. जेनेसिस इंटरनॅशनलचे डिजिटल ट्विन प्लॅटफॉर्म कोणी सुरू केले?

उत्तर – अमिताभ कांत

 

7. भारत-मालदीव दरम्यान संयुक्त लष्करी सराव EKUVERIN कधी आयोजित करण्यात आला?

उत्तर – 6 ते 19 डिसेंबर

 

8. भारताच्या अंतर्देशीय जलमार्ग प्राधिकरणाच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली?

उत्तर – संजय बंडोपाध्याय

 

9. राष्ट्रीय स्वच्छ गंगा अभियानाचे महासंचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली?

उत्तर – राजीव रंजन मिश्रा

 

10. Cipriani Foyce पुरस्कारासाठी कोणाची निवड झाली?

उत्तर – निखिल श्रीवास्तव

 

11. कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानांनी अमेरिकेला इराणशी आण्विक चर्चा थांबवण्याचे आवाहन केले?

उत्तर – इस्रायल

 

12. भारतातील विमानतळांवर चेहरा ओळख स्कॅनिंग सेवा कोणत्या वर्षापासून सुरू होईल?

उत्तर – वर्ष 2022

 

13. कोरवा येथे AK-203 असॉल्ट रायफलच्या निर्मितीला कोणत्या राज्याने मान्यता दिली?

उत्तर – उत्तर प्रदेश

 

14. कोणत्या देशाचे राष्ट्रपती भारताच्या अधिकृत दौऱ्यावर आले आहेत?

उत्तर – रशिया

 

15. आर्थिक मदत पॅकेज अंतर्गत कोणत्या देशाने पाकिस्तानला तीन अब्ज डॉलर्स दिले?

उत्तर – सौदी अरेबिया

 

16. कोणत्या राज्याने महिलांसाठी “बॅक टू वर्क” योजना सुरू केली?

उत्तर – राजस्थान

 

17. 5व्या हिंदी महासागर परिषदेला कोणी संबोधित केले?

उत्तर – डॉ एस जयशंकर

 

18. जगातील 300 सहकारी संस्थांमध्ये कोणती कंपनी अव्वल आहे?

उत्तर – इफको

 

19. वॉल्ट डिस्नेची पहिली महिला अध्यक्ष कोण बनली?

उत्तर – सुसान अर्नोल्ड

 

20. कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी “हमारा अपना बजेट” हे वेब पोर्टल सुरू केले?

उत्तर – झारखंड

Leave a Reply

Your email address will not be published.