15 October 2021 Current Affairs || चालू घडामोडी

15 October Current Affairs  || 15 ऑक्टोबर चालू घडामोडी

15 October 2021 Current Affairs

Current affairs Questions with Answers 15 October 2021


1. IEA ने पूर्णवेळ सदस्य होण्यासाठी अलीकडे कोणत्या देशाला आमंत्रित केले आहे?

उत्तर – भारत

2. अलीकडे कोणत्या छोट्या वित्त बँकेला RBI ने बँकिंग परवाना दिला आहे?

उत्तर – युनिटी स्मॉल फायनान्स बँक लि.

3.  व्हेगन लेदर इनिशिएटिव्हसाठी PETA इंडिया पुरस्कार नुकताच कोणाला मिळाला आहे?

उत्तर – जेम्स संगमा

4. कोणत्या राज्याने अलीकडेच सरकारी कर्मचाऱ्याला राजकीय निवडणुकांमध्ये भाग घेण्यास बंदी घातली आहे?

उत्तर – हरियाणा

5. नुकतेच ऑस्ट्रियाचे नवीन कुलपती म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर – अलेक्झांडर स्केलेनबर्ग

6. अलीकडेच पंतप्रधान मोदींचे सल्लागार म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर – अमित खरे

7. जागतिक व्यवसाय स्थिरता नेतृत्वासाठी CKP पुरस्कार कोणाला देण्यात आला आहे?

उत्तर – सत्या नाडेला

8. नवीकरणीय ऊर्जा गुंतवणूक आकर्षण निर्देशांकात कोणता देश अग्रेसर आहे?

उत्तर – चीन

9. अलीकडे OYO च्या मंडळात स्वतंत्र संचालक म्हणून कोण सामील झाले आहे?

 उत्तर – दीपा मलिक

10. अलीकडे सप्टेंबर महिन्यात भारताची किरकोळ महागाई किती खाली आली आहे?

उत्तर – 4.35 %

 


 

English

 


 

1. Which country has recently been invited by IEA to become a full time member ?

Ans. India

2. Recently which small finance bank has been given banking license by RBI ? 

Ans. Unity Small Finance Bank Ltd.

3 . Who has recently received the PETA India Award for Vegan Leather Initiative ? 

Ans. James Sangma 

4. Which state has recently banned government employee from participating in political elections ?

Ans. Haryana 

5. Who has been appointed as the new Chancellor of Austria recently ? 

Ans. Alexander Schalenberg 

6. Who has been appointed as the advisor to PM Modi recently ? 

Ans. Amit Khare 

7. Who has been awarded the CKP Award for global Business Sustainability Leadership ?

Ans. Satya Nadella 

8. Which country leading in the Renewable Energy Investment Attraction Index ? 

Ans. China

9. Who has recently joined the board of OYO as an independent director ?

Ans. Deepa Malik 

10. Recently in the month of September India’s retail inflation has come down to how much ? 

Ans. 4.35 %

Leave a Reply

Your email address will not be published.