16 October 2021 Current Affairs Questions with Answers

16 October 2021 Current Affairs || 16 ऑक्टोबर चालू घडामोडी

16 October 2021 Current Affairs

Current affairs Questions with Answers 16 October 2021


 

1. कोणत्या देशाने नुकताच आपला पहिला सौर शोध उपग्रह प्रक्षेपित केला आहे?

उत्तर  चीन

2. अलीकडे वर्ल्ड स्टील असोसिएशनचे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर  सैजन जिंदाल

3. भारत सरकारने कोणत्या कंपनीला महारत्न दर्जा दिला आहे?

उत्तर  पॉवर फायनान्स कॉर्पोरेशन

4. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या पोलिसांनी तेजस्विनी उपक्रम सुरू केला आहे?

उत्तर  नवी दिल्ली

5. राष्ट्रीय बाल हक्क संरक्षण आयोगाच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

 उत्तर  प्रियांक कानोंगो

6. अलीकडेच इंडसइंड बँकेने मुख्य वित्तीय अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

उत्तर  गोबिंद जैन

7. अलीकडेच मिस अर्थ इंडिया 2021 चा खिताब कोणी जिंकला आहे?

उत्तर  रश्मी माधुरी

8. अलीकडे कोका-कोला इंडियाने राजदूत म्हणून कोणासोबत भागीदारी वाढवली आहे?

उत्तर  सौरव गांगुली

9. केरळ सरकारने नुकताच कोणता जलविद्युत प्रकल्प रद्द केला आहे?  उत्तर  163 मेगावाटचा अथिरप्पिल्ली जलविद्युत प्रकल्प

10. ISSF ज्युनियर वर्ल्ड चॅम्पियनशिप 2021 मध्ये भारतीय नेमबाजांनी किती पदके जिंकली आहेत?

उत्तर  43

 


English

 

 

1. Which country has recently launched its first solar exploration satellite?

Ans. China

2. Who has been appointed as the President of World Steel Association recently ? 

Ans. Saijan Jindal

3. Which company has been given Maharatna status of by government of India? 

Ans. Power finance Corporation 

4. Recently Tejaswini initiative has been started by the police of which state ? 

Ans. New Delhi

5. Who has been appointed as the chairman of the National Commission for Protection of Child Rights?

Ans. Priyank Kanoongo 

6. Recently who has been appointed as its Chief financial Officer by Indusind Bank ? 

Ans. Gobind Jain

7. Recently who has won the title of Miss Earth India 2021?

Ans. Rashmi Madhuri 

8. Recently Coca- Cola India has expanded partnership with whom as ambassador? 

Ans. Sourav Ganguly 

9. Which hydroelectric project has been canceled by the kerala government recently ? Ans. 163-megwatt Athirappilly hydroelectric power project

10. How many medals have been won by Indian shooters in the ISSF Junior World Championship 2021?

Ans. 43

Leave a Reply

Your email address will not be published.