17 डिसेंबर 2021 चालू घडामोडी/Current Affairs Questions and Answers

Current Affairs

17 डिसेंबर 2021 चालू घडामोडी

 

1. पंतप्रधान मोदींनी कोणत्या राज्यात माँ उमिया धाम विकास प्रकल्पाची पायाभरणी केली?

उत्तर – गुजरात

2. कोणत्या देशाने तबलीगी जमात सारख्या संघटनांवर बंदी घातली आहे?

उत्तर – सौदी अरेबिया

3. बक्सा अभयारण्यात रॉयल बंगाल टायगर किती वर्षांनी दिसला?

उत्तर – 23 वर्षे

4. IAF ने DRDO हेलिकॉप्टरमधून कोणत्या क्षेपणास्त्राची यशस्वी चाचणी घेतली?

उत्तर – संत

5. ET-BFSI एक्सलन्स अवॉर्ड्स 2021 मध्ये कोणत्या बँकेने 2 पुरस्कार जिंकले?

उत्तर – डीबीएस बँक इंडिया

6. कोणत्या सामान्य विमा कंपनीने #Care4Hockey मोहीम सुरू केली आहे?

उत्तर – बजाज अलियान्झ जनरल इन्शुरन्स

7. कोणत्या राज्याच्या मिथिला मखानाला GI टॅग देण्यात आला?

उत्तर – बिहार

8. ग्रीन हायड्रोजन उत्पादनासाठी BPCL ने कोणासोबत करार केला?

 उत्तर – BARC

9. कोणत्या जिम्नॅस्टला टाइम्स मॅगझिनने 2021 चा सर्वोत्कृष्ट ऍथलीट पुरस्कार दिला आहे?

उत्तर – सिमोन बायल्स

10. भारतीय संसदेने CBI कार्यालय आणि अंमलबजावणी संचालनालयाच्या संचालकांचा कार्यकाळ किती वर्षांनी वाढवण्याचा ठराव मंजूर केला?

उत्तर – 5 वर्षे

11. तरुणांसाठी पासपोर्ट टू अर्निंग प्लॅटफॉर्म कोणत्या संस्थेने सुरू केला?

उत्तर – युनिसेफ

12. स्वदेशीकरणाच्या प्रयत्नांना गती देण्यासाठी कोणत्या संस्थेने IAF सोबत करार केला आहे?

उत्तर – आयआयटी दिल्ली

13. मध्य प्रदेश सरकारने कोणत्या दोन शहरांमध्ये पोलीस आयुक्त प्रणाली लागू करण्याची घोषणा केली?

उत्तर – इंदूर आणि भोपाळ

14. फेडरेशन ऑफ स्पोर्ट्स जर्नलिस्ट ऑफ इंडियाने SGFI पुरस्काराने कोणाला सन्मानित केले?

उत्तर – सुनील गावस्कर

15. शनैल कंपनीने नवीन सीईओ म्हणून कोणत्या महिलेची नियुक्ती केली आहे?

उत्तर – लीना नायर

16. कोणत्या विमा कंपनीने धन रेखा योजना बचत जीवन विमा योजना सुरू केली आहे?

उत्तर – एलआयसी

17. कोणत्या देशाने अंतराळ संशोधनासाठी शिजियान-6 05 उपग्रह प्रक्षेपित केला?

उत्तर – चीन

18. जनरल बिपिन रावत यांच्या हेलिकॉप्टर दुर्घटनेत मृत्यूमुखी पडलेल्या ग्रुप कॅप्टन कोण होते?

उत्तर – वरुण सिंग

19. कोणत्या बँकेने बल्ब वर्ल्ड वेब लाँच केले?

उत्तर – बँक ऑफ बडोदा

20. कोणत्या संस्थेने दिव्यांग क्रिकेटपटूंसाठी समिती स्थापन केली?

उत्तर – बीसीसीआय

Leave a Reply

Your email address will not be published.