18 डिसेंबर 2021 चालू घडामोडी/Current Affairs Questions and Answers

18 डिसेंबर 2021 चालू घडामोडी
18 डिसेंबर 2021 चालू घडामोडी

18 डिसेंबर 2021 चालू घडामोडी

 

1. पंतप्रधान मोदींनी अखिल भारतीय महापौर परिषदेचे उद्घाटन कोणत्या शहरात केले?

उत्तर – वाराणसी

 

2. केंद्रीय मंत्रिमंडळाने महिलांचे लग्नाचे किमान वय 18 वरून किती केले?

उत्तर – २१

 

3. 2021 मध्ये जागतिक जगात Google वर “इयर इन सर्च” ट्रेंडिंग काय होते?

उत्तर – ऑस्ट्रेलिया विरुद्ध भारत

 

4. 2021 या वर्षासाठी भारतीयांनी शोधलेल्या न्यूज इव्हेंटमध्ये Google वर ट्रेंडिंग “इयर इन सर्च” काय होते?

उत्तर – टोकियो ऑलिम्पिक

 

5. कोणत्या देशाने पंतप्रधान मोदींना “नागदग पावले जी खोर्लो” या सर्वोच्च नागरी सन्मानाने सन्मानित केले?

उत्तर – भूतान

 

6. चॅम्पियन लुईस हॅमिल्टनला किती वेळा नाइटहूडची पदवी देण्यात आली?

उत्तर – 7 वेळा

 

7. इलेक्ट्रिक वाहने तयार करण्यासाठी BMW Motorrad ने कोणत्या कंपनीशी करार केला आहे?

उत्तर – TVS मोटर

 

8. भारतातील सॉफ्टवेअर टेक्नॉलॉजी पार्कचे महासंचालक कोण बनले?

उत्तर – अरविंद कुमार

 

9. “राज कपूर: द मास्टर अॅट वर्क” या लॉन्च पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

उत्तर – राहुल रवैल

 

10. डिजिटल मीडियाच्या क्षेत्रात कोणत्या देशाने भारतासोबत इरादा पत्रावर स्वाक्षरी केली आहे?

उत्तर – व्हिएतनाम

Leave a Reply

Your email address will not be published.