Current Affair 21 October 2021 – 21 ऑक्टोबर चालू घडामोडी

Table of Contents

Current Affair

1. अलीकडे कोणाला सुपर कोरोना वॉरियर्स पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?

उत्तर  बी एस येडियुरप्पा

2. कोणत्या भारतीय तलवारबाजाने अलीकडेच चार्लेविले राष्ट्रीय अजिंक्यपद जिंकले आहे?

उत्तर  भवानी देवी

3. राष्ट्रीय संशोधन विकास महामंडळाचे CmD म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर  अमित रस्तोगी

4. अलीकडे रु. IN ट्रिलियनचे बाजार भांडवल पार करणारा 9 वा PSU कोण बनला आहे?

उत्तर  IRCTC

5. आंतरराष्ट्रीय डबलिन साहित्य पुरस्कार 2021 कोणी जिंकला आहे?

उत्तर  व्हॅलेरिया लुईसेली

6. वर्ल्ड एनर्जी आउटलुक रिपोर्ट 2021 नुकताच कोणी जारी केला?

उत्तर  इंडिया एनर्जी

7. रिमोटली पायलट एअरक्राफ्ट सिस्टीम (आरपीएएस) विमा, आणि ट्रोपोगो बरोबर वितरण करार करण्याची घोषणा कोणी केली?

उत्तर  टाटा एआयजी

8. कोणता जिल्हा 100% लसीकरण (दोन्ही डोस) करणारा देशातील पहिला जिल्हा ठरला आहे?

उत्तर  किन्नौर

9. अलीकडे भास्करबाबदा दिनदर्शिका कोणत्या राज्याच्या अधिकृत दिनदर्शिकेत जोडली जाईल?

उत्तर  आसाम

10. नुकत्याच जाहीर झालेल्या 2021 च्या जागतिक क्षयरोग अहवालानुसार, क्षयरोग निर्मूलनामध्ये कोणता देश सर्वाधिक प्रभावित आहे?

उत्तर  भारत

 


English

 

1. Recently who has been honored with the Super Corona Warriors Award?

Ans. B S Yediyurappa

2. Which Indian swordsman has recently won the Charleville National Championship?

Ans. Bhavani Devi

3. Who has been appointed as the CmD of National Research Development Corporation?

Ans. Amit Rastogi

4. Who has become the 9th PSU to cross the market capitalization of Rs IN trillion recently? Ans. IRCTC

5. Who has won the International Dublin Literature award 2021?

Ans. Valeria Luiselli

6. Who has recently released the World Energy Outlook Report 2021?

Ans. India Energy

7. Who has announced the launch of Remotely Piloted Aircraft System (RPAS) insurance, and distribution tie-up with TropoGo?

Ans. Tata AIG

8. Which district has become the first district in the country to do 100% vaccination (both doses)?

Ans. Kinnaur

9. Recently Bhaskarabda calendar will be added to the official calendar of which state?

Ans. Assam

10. According to the recently released 2021 global TB Report, which country is the most affected country in TB eradication?

Ans. India

 

Latest Jobs:

Pune Metro Rail Recruitment 2022 – 40 जागांसाठी भरती

TMC Thane Recruitment 2022 – ठाणे महानगरपालिका-NHM 124 जागांसाठी भरती.

 Bank Note Press Recruitment 2022 – 81 जागांसाठी भरती

BOB Recruitment 2022 – बँक ऑफ बडोदा मध्ये 42 जागांसाठी भरती

Indian Navy SSC Officer Recruitment 2022 (155 जागा) – शेवटची तारीख 12 मार्च 2022

नेव्हल शिप रिपेअर यार्ड – Indian Navy Recruitment 2022 (शेवटची तारीख – 09 एप्रिल 2022)

Leave a Reply

Your email address will not be published.