Current affairs Questions with answers 24 September 2021

Current affairs

Current affairs Questions with answers 24 September 2021


 

1. एअर मार्शल व्ही आर चौधरी यांची भारतीय लष्कर प्रमुख म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर  हवाई दल

2. आशियातील पहिली हायब्रीड फ्लाइंग कार वैद्यकीय आणीबाणीसाठी वापरली जाईल याची घोषणा कोणी केली?

उत्तर  ज्योतिरादित्य सिंधिया

3. आंतरराष्ट्रीय सांकेतिक भाषा दिन कधी साजरा केला जातो?

उत्तर  23 सप्टेंबर

4. कोणत्या राज्यातील पुडुचेरी आणि कोवलम बीच मधील ईडनला आंतरराष्ट्रीय ब्लू ध्वज प्रमाणपत्र देण्यात आले आहे?

उत्तर  तामिळनाडू

5. केंद्रीय वाणिज्य आणि उद्योग मंत्री ज्यांनी गुंतवणूकदार आणि व्यवसायांसाठी राष्ट्रीय एकल खिडकी प्रणाली सुरू केली आहे?

उत्तर  पियुष गोयल

6. अलीकडेच कॅनडाचे पंतप्रधान कोण झाले?

उत्तर  जस्टिन ट्रुडो

7. अलीकडे कोणत्या देशाने नाटो बरोबर सैन्य व्यायाम सुरू केला आहे?

उत्तर  युक्रेन

8. कोणत्या देशाने IPL च्या प्रसारणावर बंदी घातली आहे?

उत्तर  अफगाणिस्तान

9. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या कोवलम बीचला GI टॅग मिळाला आहे?

उत्तर  तामिळनाडू

10. भारतातील पहिले स्वदेशी लक्झरी क्रूझ लाइनर कोणी लाँच केले?

उत्तर  IRCTC

 

 

English 

 

1. Air Marshal VR Choudhary has been appointed as the new Chief of Indian Army? 

Ans. Air Force 

2. Who has announced that Asia’s first hybrid flying car will be used for medical emergencies? 

Ans. Jyotiraditya Scindia 

3. When is the International Sign Language Day celebrated? 

Ans. 23 September

4. Eden in Puducherry and Kovalam beach of which state have been awarded with International Blue Flag certification? 

Ans. Tamil Nadu 

5. Union Minister of Commerce and Industry who has launched the National Single Window System for Investors and Businesses? 

Ans. Piyush Goyal 

6. Recently who has become the PM of Canada again ? 

Ans. Justin trudeau

7. Recently which country has started Military Exercise with NATO ? 

Ans. Ukraine 

8. Which country has banned the broadcast of IPL? 

Ans. Afghanistan 

9. Recently Kovalam beach of which state has got GI Tag ? 

Ans. Tamil Nadu 

10. Who has launched India’s first indigenous luxury cruise Liner? 

Ans. IRCTC

 

BARC Recruitment 2022: Bhabha Atomic Research Centre मध्ये विविध पदासाठी एकूण 266 रिक्त जागा

BECIL Recruitment 2022, ब्रॉडकास्ट इंजिनिअरिंग कंसल्टेंट्स इंडिया लि. मध्ये 378 जागांसाठी भरती

 
 
 
 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published.