Current affairs 14 October 2022 || 14 ऑक्टोबर 2021 चालू घडामोडी

Current affairs –

Current affairs

Current affairs Questions with answers 14 October 2021


1. कोणत्या देशाने अलीकडेच जगातील पहिली स्वयंचलित ड्रायव्हरलेस ट्रेन उघडली आहे?

उत्तर – जर्मनी

2. अलीकडेच भारत पे बोर्डावर अध्यक्ष म्हणून कोणाचा समावेश करण्यात आला आहे?

उत्तर – रजनीश कुमार

3. अलीकडे कोणता देश लोह बेटावर ऑपरेशन करत आहे जो हवाई संरक्षण क्षेत्र आहे?

उत्तर – अमेरिका

4. अलीकडेच पृथ्वी विज्ञान मंत्रालयाचे नवीन सचिव म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर – एम रविचंद्रन.

5. Fifa U-17 महिला विश्वचषक 2022 चा शुभंकर म्हणून कोणाला नाव देण्यात आले आहे?

उत्तर – इभा

6. एकदिवसीय शतक झळकावणारा जगातील सर्वात तरुण खेळाडू कोण बनला आहे?

उत्तर – आर्मी हंटर

7 कोणत्या राज्यातील करुपूर कलामकारी पेंटिंग आणि कल्लाकुरीची लाकडी कोरीव काम अलीकडे Gl टॅग मिळाले आहे?

उत्तर – तामिळनाडू

8. अलीकडे जयपूर विमानतळाचे व्यवस्थापन कोणी घेतले?

उत्तर – अदानी ग्रुप

9. अलीकडेच IMF ने भारताच्या GDP वाढीचा दर 2022 च्या आर्थिक वर्षात किती टक्के असेल असा अंदाज लावला आहे?

उत्तर  . 9.5%

10. देशाचा मार्गदर्शक कार्यक्रम कोणी सुरू केला आहे?

उत्तर – अरविंद केजरीवाल

 


 

English

 


 

1. Which country has recently unveiled the world’s first automated driverless train? 

Ans. Germany

2. Recently who has been inducted as the chairman on the board of Bharat Pay?

Ans. Rajnish Kumar

3. Recently  which country is conducting operation Iron Island which is an air defence excrcise?

Ans. America 

4. Who has been appointed as the New secretary of the ministry of earth sciences recently? 

Ans. M Ravichandran. 

5. Who has been named as the mascot of the FlFA U-17 Women’s world cup 2022?

Ans. Ibha 

6. Who has recently become the youngest Player in the world to score an ODI century? 

Ans. Army Hunter 

7 Which state’s Karuppur Kalamkari painting and Kallakurichi wood carving has got Gl tag recently?

Ans. Tamil Nadu 

8. Recently who has taken over the management of Jaipur airport? 

Ans. Adani Group

9. Recently IMf has estimated India’s GDP growth rate to be what percent in the financial year 2022?

Ans. 9.5% 

10. Who has started the mentor program of the country?

Ans. Arvind Kejriwal

Leave a Reply

Your email address will not be published.