current affairs Questions – 26th October 2021 Current Affairs – चालू घडामोडी

current affairs Questions 26th October Current Affairs || 26 ऑक्टोबर चालू घडामोडी

 

current affairs Questions

1. कोणत्या देशाने आपले पहिले स्वदेशी अंतराळ रॉकेट नुरी’ लाँच केले?

उत्तर- दक्षिण कोरिया

2. जागतिक पोलिओ दिवस कधी साजरा करण्यात आला?

उत्तर – 24 ऑक्टोबर

3. उत्तर प्रदेशच्या फैजाबाद रेल्वे जंक्शनचे नाव काय असेल?

उत्तर – अयोध्या कॅन्ट

4. ‘न्यू गाईड’ नावाच्या गटातील परराष्ट्र मंत्र्यांच्या पहिल्या बैठकीत भारताने कोणत्या तीन देशांनी भाग घेतला?

उत्तर – अमेरिका, UAE, Izarail

5. चायनीज स्मार्टफोन ब्रँड Realme चा ब्रँड अॅम्बेसेडर कोण बनला आहे?

उत्तर – केएल रोहुल

6. HITLER & India हे पुस्तक कोणी लिहिले?

उत्तर – वैभव पुरंदरे

7. कोणत्या स्टेट गार्ड अॅपमध्ये सर्व मतदान केंद्रांचे मॅपिंग सुनिश्चित केले जाईल?

उत्तर – पंजाब

8. कोणत्या राज्याच्या तुरुंग विभागाने ‘माय नेशन’ राज्य स्थापन केले आहे?

उत्तर – तेलंगणा

9. थॉमस कप 2021 कोणत्या देशाने जिंकला आहे?

उत्तर – इंडोनेशिया

10. कोणत्या देशाने अलीकडे “सौदी ग्रीन इनिशिएटिव्ह फोरम” सुरू केले आहे?

उत्तर – सौदी अरेबिया

English

 

1. Which Country launched its first indigenous space rocket Nuri’?

Ans. South Korea 

2. When was world Polio day celebrated?

Ans. 24 October

3. What will be the name of faizabad Railway junction of uttar Pradesh?

Ans. Ayodhya Cantt

4. Which Three Contries did India participate in the first meeting of foreign ministers in the group called ‘New Guid’?

Ans. America , UAE , Izarail 

5. Who has become the brand Ambassador of chinese Smartphone brand Realme?

Ans. KL Rohul

6. Who wrote the book HITLER & India?

Ans. Vaibhav Purandare

7. In which State Guard app’ will ensure mapping of all polling stations?

Ans. Punjab

8. Which State prisons Department has set up’ My Nation’ State? 

Ans. Telangana

 9. Which country has won the Thomas Cup 2021?

Ans. Indonesia

10. Which country has recently started “Saudi Green Initiative Forum”?

Ans. Saudi Arabi

Latest Posts

SIDBI Recruitment 2022 – Last Date 24 March

Leave a Reply

Your email address will not be published.