Current affairs Questions with Answers 20 October 2021 – चालू घडामोडी

Current affairs Questions with Answers

Current affairs Questions with Answers 20 october 2021


 

1. माउंट हॅरिएटचे नाव माउंट मणिपूर ठेवले जाईल?

उत्तर – अँडमान निकोबार

2. भारतात रशियन चित्रपट महोत्सवाचे राजदूत कोण असतील?

उत्तर – इम्तियाज अली

3. चर्चेत असलेला चुंबी घाटीचा परिसर कोठे आहे?

उत्तर – भारत चीन भूतान जवळ

4. कोणत्या राज्याने चहा आणि कॉफी लागवडीला प्रोत्साहन देण्यासाठी बोर्ड स्थापन करण्याचा निर्णय घेतला आहे?

उत्तर – छत्तीसगड

5. राष्ट्रीय अभिनव दिन कधी साजरा केला गेला?

उत्तर – 15 ऑक्टोबर

6. कर्नाटक बँकेच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

उत्तर – प्रदीप कुमार पांजा

7. 15 ऑक्टोबर 2021 रोजी पंतप्रधान मोदींनी किती नवीन संरक्षण पीएसयू राष्ट्राला समर्पित केले?

उत्तर – सात नवीन संरक्षण पीएसयू

8. डॉ. एपीजे अब्दुल कलाम प्रेरणा स्थलचे उद्घाटन कोठे झाले?

उत्तर – नौदल विज्ञान आणि तंत्रज्ञान प्रयोगशाळा (NSTL), विशाखापट्टणम

9. विश्वकर्मा वाटिका ‘ची स्थापना कोठे झाली?

उत्तर – रामपूर, उत्तर प्रदेश

10. कोणत्या राज्याने पोलीस नायक पद रद्द केले आहे?

उत्तर – महाराष्ट्र

 

 


English


 

1. Mt. Harriet ‘ s name is Mt. Manipur will be kept ?

Ans. Andman Nikobar 

2. Who will be the ambassador of Russian film Festival in India ? 

Ans. Imtiaz Ali 

3. Where is the area of Chumbi Ghati , which has been in discussion located ?

Ans. Near India China Bhutan

4. Which state has decided to set up a board to promote tea and coffee cultivation ?

Ans. Chhattisgarh

5. When was the National Innovation Day Celebrated ?

Ans. 15 October 

6. Who has been appointed as the chairman of Karnataka Bank ?

Ans. Pradeep Kumar Panja 

7. How many new defense PSUs did PM Modi dedicated to the nation on 15 October 2021 ?

Ans. Seven New Defence PSUs

8. Where Dr. APJ Abdul Kalam Prerna Sthal inaugurated ? 

Ans. Naval Science & Technological Laboratory (NSTL), Visakhapatnam 

9. Where Vishwakarma Vatika ‘ was established ? 

Ans. Rampur,  Uttar Pradesh 

10. Which State has abolished the post of police Nayak ?

Ans. Maharashtra

 

Latest Jobs:

Pune Metro Rail Recruitment 2022 – 40 जागांसाठी भरती

TMC Thane Recruitment 2022 – ठाणे महानगरपालिका-NHM 124 जागांसाठी भरती.

 Bank Note Press Recruitment 2022 – 81 जागांसाठी भरती

BOB Recruitment 2022 – बँक ऑफ बडोदा मध्ये 42 जागांसाठी भरती

Indian Navy SSC Officer Recruitment 2022 (155 जागा) – शेवटची तारीख 12 मार्च 2022

नेव्हल शिप रिपेअर यार्ड – Indian Navy Recruitment 2022 (शेवटची तारीख – 09 एप्रिल 2022)

Leave a Reply

Your email address will not be published.